Dịch vụ bảo vệ vệ sỹ: Không chỉ cần sức khỏe

Tin Tức Bảo Vệ
Hot!
(ngày đăng: 29/08/2013 - Số lần xem: 623)
Sức khỏe - Đó là điều kiện cần đối với một người làm bảo vệ, nhưng điều kiện đủ thì lại là yếu tố khác. Do đó, hiện nay, đối với dịch vụ bảo vệ vệ sỹ nhiều khách hàng yêu cầu khá cao về nhân viên bảo vệ cho mình. Họ đòi hỏi người bảo vệ phải đạt cả điều kiện cần và đủ.


Vậy điều kiện đủ ở đây là gì? Đó chính là những kỹ năng nghề nghiệp và đạo đức nghề. Có thể nói sức khỏe là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với công tác làm bảo vệ. Có sức khỏe thì nhân viên bảo vệ mới có thể đủ sức mạnh, tỉnh táo để hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, sức khỏe thôi chưa đủ, vì nếu có sức mà vô mưu, vô trí thì cũng trở nên thừa thãi, thậm chí “xôi hỏng bỏng không” trong công việc, đặc biệt là nhân viên làm dịch vụ bảo vệ vệ sỹ.Dịch vụ bảo vệ vệ sỹ chuyên nghiệp


Trong những trường hợp bất đắc dĩ, nhiều nhân viên bảo vệ phải sử dụng “nắm đấm” để giải quyết vấn đề, ngay cả những nhân viên được đào tạo tại các công ty bảo vệ chuyên nghiệp cũng khó tránh khỏi vấn đề này. Tuy nhiên, sử dụng nắm đấm như thế nào mới là vấn đề quan trọng. Nếu nắm đấm có thể khiến kẻ gian/kẻ địch sợ hãi và nể trọng thì đó là việc nên làm, còn nắm đấm lại đổ thêm dầu vào lửa, thậm chí gây lên xung đột ngoài ý muốn, có thể trầm trọng hơn gây ra án mạng, thì người bảo vệ đó chưa hội tụ điều kiện đủ mà khách hàng yêu cầu.

Một người bảo vệ chuyên nghiệp phải có sự tinh tế và sắc bén trong mọi vấn đề. Họ phải đánh giá được vấn đề trong mọi hoàn cảnh, hoàn cảnh nào thì nên làm gì, như vậy công việc mới có thể được giải quyết êm xuôi. Nó không chỉ giúp cho bản thân người bảo vệ tự bảo vệ chính mình, mà còn giúp cho chủ nhân đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối nhất. Đó là một phần của điều kiện đủ.Lực lượng bảo vệ áp tải tội phạm


Một yếu tố khác chính là đạo đức nghề. Dù người bảo vệ có tinh tế, có sắc bén hay giỏi kỹ năng nghiệp vụ như võ thuật, súng… nhưng lại không có đạo đức thì cũng không thể hoàn thành tốt công việc. Đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ vệ sỹ. Người vệ sỹ thường xuyên phải tháp tùng chủ nhân của mình, ngoài nhiệm vụ bảo vệ chủ nhân theo tính chất bên ngoài có thể nhìn thấy rõ ràng như đi cùng, không cho phép ai gây khó dễ… còn tính chất bên trong chính là sự trung thực, tuyệt đối giữ bí mật. Nếu vệ sỹ không trung thực, không biết giữ bí mật đời tư của chủ nhân thì đó cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra những hậu quả khôn lường sau này.

Như vậy có thể khẳng định, để có thể cung cấp tới khách hàng dịch vụ bảo vệ vệ sỹ uy tín và chất lượng, những người kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải đào tạo và tuyển chọn nhân viên gắt gao mới có thể cung cấp tới khách hàng những người bảo vệ hay vệ sỹ vừa có sức khỏe, vừa mưu trí lại có đạo đức nghề.

ArtSeed Design (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)

Tìm Kiếm

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 57,104
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2009. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP