Thực trạng nguồn bảo vệ chuyên nghiệp tại Hà Nội

Tin Tức Bảo Vệ
Hot!
(ngày đăng: 22/08/2013 - Số lần xem: 493)
Cũng giống như tại Tp.HCM, với tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ đa dạng các loại hình kinh doanh, sản xuất, Hà Nội cũng luôn là một địa phương rơi vào tình trạng thiếu nguồn lực bảo vệ. Chính vì lẽ đó các công ty bảo vệ chuyên nghiệp tại Hà Nội đang khẩn trương tuyển dụng quy mô lớn để có nguồn cung ứng cho các doanh nghiệp, cá nhân đang có nhu cầu.

Với xu thế phát triển mạnh của xã hôi thì việc triển khai thuê bảo vệ chuyên nghiệp trong giai đoạn hiện nay là vô cùng cấp thiết. Chính lẽ đó, việc tuyển dụng và đào tạo nghề bảo vệ đang được các công ty bảo vệ chuyên nghiệp tại Hà Nội tập trung triển khai mở rộng để có đủ nguồn nhân lực đáp ứng nhua cầu thị trường. 
 

Buổi huấn luyện của bảo vệ chuyên nghiệp
 
Tuy nhiên, theo như dự báo của Tổng cục thống kê Hà Nội, tình trạng thiếu hụt thiếu nguồn lao động hiện nay đang tập trung ở những ngành nghề cần nhiều lao động phổ thông trong đó có nghề bảo vệ. Ông Nam Sang, Phó giám đốc công ty bảo vệ M.H cho hay: “Hiện nay bảo vệ là một thị trường vô cùng tiềm năng, nhu cầu đối với nguồn lực bảo vệ cũng vô cùng đa dạng với nhiều loại hình kinh doanh, sản xuất cần bảo vệ khác nhau. Chỉ tính trên địa bàn Hà Nội đã có hàng ngàn các doanh nghiệp, cơ sở kinh doang sản xuất cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ an ninh chuyên nghiệp để ổn định an ninh và duy trì trật tự. Trong khi đó, các công ty bảo vệ chuyên nghiệp tại Hà Nội chỉ có khoảng vài chục và số lượng bảo vệ đạo đào tạo chưa thể đáp ứng được nhu cầu rộng lớn của thị trường”.
 

Ca trực thường ngày của nhân viên bảo vệ
 
Cũng theo lời ông Nam Sang, “Hàng năm, các công ty bảo vệ hoạt động trên địa bàn Hà Nội nói chung thường xuyên tiến hành đăng tuyển bổ sung nguồn nhân lực số lượng lớn còn nhiều lời mời gọi hấp dẫn về chế độ đãi ngộ, lương cao, thưởng lễ, tết hấp dẫn.. Thế nhưng, tình trạng thiếu hụt lao động bảo vệ tại Hà Nội có thể chỉ mang tính thời điểm, vì theo như dự đoán thị trường lao động năm 2013 số người thất nghiệp sẽ tăng cao, tình trạng thiếu việc làm sẽ trở nên gay gắt hơn. Vậy nên, việc tuyển dụng nguồn lực bảo vệ không phải là vấn đề quá khó khăn. Và theo dự báo của Tổng cục thống kê, năm 2013, sẽ có hơn 1 triệu lao động thiếu việc làm. Chính vì vậy, một việc làm tốt, thu nhập ổn định tại các cty bảo vệ càng trở nên đáng quý đối với người lao động khi mà nguy cơ thất nghiệp, mất việc làm sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.
 
Mặc dù thị trường bảo vệ luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu” thế nhưng  không vì đó mà yêu cầu về tính chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ bảo vệ của khách hàng giảm xuống. Để lấy được niềm tin trong lòng khách hàng đòi hỏi các công ty bảo vệ chuyên ngiệp tại Hà Nội cần nâng cao hơn nữa uy tín cũng như phát huy đúng vai trò bảo vệ an ninh của mình, về đào tạo, các công ty bảo vệ nên có chương trình đào tạo mang tính chất chuyên nghiệp. Cần có các khóa đào tạo cơ bản nghiêm túc để có thể tạo ra mặt bằng chất lượng chung. Thêm vào đó, là việc quản lý giám sát của các cơ quan chức năng không nên chỉ dừng lại ở mặt hình thức, hành chính mà cần phải thực hiện quản lý, kiểm tra chất lượng thực tế để có thể xây dựng được lực lượng bảo vệ nòng cốt, không chỉ đủ về lượng mà còn phải đảm bảo về chất.
 
ArtSeed Design (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)
Tìm Kiếm

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 57,117
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2009. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP